Detective Conan Fan Club

Nơi hội tụ những Fan của bộ truyện tranh trinh thám: Thám tử lừng danh Conan

807 Số bài - 31%
 
Rùa Con
615 Số bài - 23%
 
Kohaku Nushi
289 Số bài - 11%
 
banhtrangtom
180 Số bài - 7%
 
shin_ran_726
162 Số bài - 6%
 
Đại.Nhân
157 Số bài - 6%
 
computer10
153 Số bài - 6%
 
Pya - Kun
110 Số bài - 4%
 
kaitoukid2022002
97 Số bài - 4%
 
Bí-kun
75 Số bài - 3%
 
365

Các bài gửi mới nhấtNgười gửi cuối

You are not connected. Please login or register

Giới thiệu - Yaiba

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Giới thiệu - Yaiba on Wed Aug 08, 2012 6:48 pm

Nội dung:
[You must be registered and logged in to see this image.]

Đây là một câu chuyện hài hước, vui nhộn về một samurai trẻ mang tên Kurogane Yaiba. Yaiba sống với cha, Kenjurou, trong rừng. Một ngày nọ, khi Yaiba đang ăn, một đàn khỉ đột xông đến tấn công 2 cha con cậu. Yaiba và cha trốn thoát và trốn vào trong một cái hộp, nhưng họ không hề biết rằng cái hộp đó chứa đầy quả thơm và đang được chuẩn bị đem vào thành phố. Trong thành phố, Yaiba được biết rằng cậu là một chiến binh huyền thoại và phải chiến đấu chống lại tên yêu ma có hình dạng của một học sinh mang tên Takeshi.
“Yaiba” đã được chuyển thể thành một series anime được trình chiếu hơn 50 kỳ, và bao gồm những chuyến phiêu lưu mạo hiểm mà Yaiba đã trải qua trong vài tập đầu tiên trong truyện tranh. Câu chuyện bắt đầu khi Yaiba tập luyện để trở thành một samurai trong khu rừng già với cha và hai người bạn động vật, Kagetora and Shonosuke. Khi đến thời điểm thích hợp, cha của Yaiba thông báo rằng cậu đã sẵn sàng trở lại Nhật Bản và hướng dẫn cậu tìm một người bạn cũ và đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh của ông, đó là cha của Sayaka.
Những người mà Yaiba gặp trong suốt chuyến hành trình trở thành một samurai chân chính đã cổ vũ cho cậu rất nhiệt tình, tập luyện cho cậu hoặc giúp cho cậu hiểu rõ hơn về sự cao thượng, mặc dù bản chất cậu vẫn chỉ là một cậu bé, thế nhưng Yaiba có khả năng dùng kiếm phi thường và điều đó rất tương đồng với lòng tốt của cậu đối với bạn bè. Mặc dù Yaiba thường “nhảy trước khi nhìn” và sự khờ khạo của cậu có thể khiến cho những đồng minh tiềm ẩn của cậu biến thành kẻ thù, nhưng sau đó những người bạn của cậu có thể sẽ cứu vãn được tình hình. Cái nhóm không hứa hẹn gì này dấn thân vào một loạt những chuyến phiêu lưu lạ thường nơi họ gặp những nhân vật truyền thuyết trong lịch sử Nhật Bản, và cuối cùng vượt qua những sự chênh lệch tưởng chừng như không thể, và đặt mọi thứ vào khuôn khổ để cứu trái đất khỏi sự đe dọa từ kẻ không thuộc về thế giới này. Đây là câu chuyện về tình yêu, tình bạn, chăm chỉ rèn luyện và không bao giờ bỏ cuộc.
Nội dung truyện mang đầy tính nhân văn, khi mà Takeshi từ một ác quỷ trở thành một học sinh bình thường. Dù qua bao nhiêu cuộc chiến tàn khốc với Yaiba, cuối cùng Takeshi vẫn là một cậu học sinh và kết thúc truyện khi trở về bình thường, cả hai vẫn là bạn chung lớp và vẫn học chung một trường.
Nhân vật chính:
Kurogane Yaiba
Kurogane Yaiba (Nhật: 鉄 刃? Thiết Nhận) là nhân vật chính của manga này. Cậu là hiện thân của Thiên Lôi, và về sau cậu giành được quả cầu của con Rồng truyền thuyết. Từ khi cậu chiến đấu thiếu quả cầu sấm sét trong cái hốc của cây kiếm Thiên Lôi của mình, số phận cậu đã được định đoạt là thuộc sở hữu của người chủ thanh gươm, người đã chặt đầu Onimaru. Ngoài khả năng dùng gươm và những cảm nhận sắc bén, cậu cũng có thể trò chuyện với các loài động vật. Thanh gươm của Yaiba, “Raijin-no-Ken” (thanh gươm của Thiên Lôi), có một quả cầu ở bên trong được đánh dấu với dấu hiệu “Kanji” của Thiên Lôi. Trong suốt chuyến phiêu lưu ở Nhật Bản, Yaiba tìm ra được vài quả cầu trong khi đi tìm những quả cầu của Rồng, các quả cầu ấy như sau:
Nước: quả cầu này cho phép Yaiba điều khiển nước bằng cách lắc lắc thanh gươm và bắn nước ra từ đầu thanh gươm.
Lửa: quả cầu này cho phép Yaiba bắn những quả cầu lửa từ thanh gươm của cậu.
Thay đổi: cho phép Yaiba biến thành người khác hoặc vật khác. Cậu kiếm được quả cầu này từ Tanuki (một loại chồn).
Phép phóng đại: khiến cho Yaiba biến thành khổng lồ. Lần đầu tiên sử dụng quả cầu này, cậu biến thành khổng lồ đủ để vượt qua cả bầu khí quyển. Tuy nhiên khi quả cầu hết hiệu lực, nó chuyển sang màu đen và Yaiba bị kiệt sức bởi vì cậu đã quá giới hạn chịu đựng. cần phải có thời gian để quả cầu nạp lại năng lượng trước khi Yaiba dùng nó trở lại.
Bóng tối/khoảng không: quả cầu này là nguy hiểm nhất trong tất cả. Nó có thể hút bất cứ thứ gì trên đường đi của nó bao gồm cả người sử dụng như là một hành động trong lúc khốn cùng. Khi Yaiba dùng nó lần đầu tiên, cậu bị hút vào trong quả cầu cùng với Jubei. Nhưng họ đã thoát ra ngoài thành công.
Băng tuyết: quả cầu này cho phép Yaiba bắn tuyết từ đầu thanh gươm. Nó cũng cho phép cậu làm đóng băng nước thành đá.
Quả cầu của Rồng: quả cầu này chứa tất cả các sức mạnh của 6 quả cầu trên, từ Nước cho đến Bóng Tối. Mỗi khi cậu dùng quả cầu này, thanh Thiên Lôi Kiếm thay đổi hình dạng của nó, chuyển thành thanh gươm của Rồng. Điều này cũng xảy ra khi cậu dùng quả cầu trên thanh Phong Quỷ Kiếm của Onimaru Takeshi khi thanh Thiên Lôi Kiếm bị Kaguya-hime nuốt mất. Quả cầu có 3 năng lực:
Yaiba có thể bay khi nắm giữ thanh gươm.
Nó có thể tạo ra lá chắn năng lượng rất mạnh có thể chặn cả tên lửa.
Cậu có thể gọi Rồng bằng cách kích hoạt tất cả các quả cầu, bao gồm cả quả cầu của Rồng để mở ra sức mạnh cực đại của nó.
Trong một thời gian, Yaiba chiến đấu mà chẳng có quả cầu nào cả. Trong khi điều này khiến cậu dễ bị thương bởi vì cậu không có sự trợ giúp thần kì nào, nó cũng giúp cậu thành thạo hơn vài kỹ thuật khác như: tuyệt chiêu “Yaiba Senpuuken”, hoặc “Thanh gươm bão tố của Yaiba”, khi cậu xoay vòng thanh gươm như một cái lưỡi cắt cỏ bằng cách xoay tròn nó trên những ngón tay của mình trong cái lỗ thường để nhét quả cầu; tuyệt chiêu “Vết cắt của tia chớp” của Yaiba khi cậu thực hiện một nhát chém xuống hình zigzag; và cuối cùng là tuyệt chiêu “Nhát chém hình cối xay” khi cậu thực hiện một sự chuyển động thẳng đứng của toàn thân trong không khí bằng cách kẹp thanh gươm của mình vào giữa hai chân sau đó dùng quán tính để tạo ra một hiệu ứng lưỡi cưa. Cần chú ý rằng có một tuyệt chiêu khác nữa, được gọi là “Phong Lôi Lãng” (Cơn Sóng của Gió và Sấm Sét). Tuyệt chiêu này chỉ có thể thực hiện chung với Onimaru Takeshi, vì cần cả hai thanh Thiên Lôi Kiếm và Phong Quỷ Kiếm để thực hiện tuyệt chiêu. Đây là kết quả sự kết hợp giữa tuyệt chiêu của Yaiba - “Cú nổ Sấm Sét” và nhát chém Phong Quỷ đã được cải tiến của Takeshi – “Máy cưa bão táp”. Họ dùng tuyệt chiêu này để chống lại Kaguya-hime.
Mine Sayaka
Mine Sayaka (Nhật: 峰 さやか? Phong Toa Dã Gia) là nhân vật chính thứ hai trong “Yaiba” và là người mà Yaiba yêu mến. Ban đầu cô không có ý định tham gia chuyến đi của Yaiba, và khi tỉnh dậy cô nhận thấy mình bị trói chung với Kagetora còn Yaiba thì đang tiến đến thanh Thiên Lôi Kiếm. Sau đó mọi chuyện được khám phá ra rằng cô là hiện thân của Thiếu nữ Rồng(hoặc long công chúa), chìa khóa đến hình dáng thật sự của Kaguya.
Onimaru Takeshi
Onimaru Takeshi (Nhật: 鬼丸猛? Quỷ Hoàn Mãnh) là địch thủ đầu tiên của Yaiba. Ban đầu cậu là một học sinh trung học có năng khiếu kiếm thuật, nhưng khi trận đấu của cậu và Yaiba kết thúc với kết quả hòa, cậu đã tập luyện nặng nhọc hơn. Cậu cuối cùng cũng tìm ra một hầm nhà bí mật chứa những bức tượng của Thiên Lôi và Phong Quỷ và Phong Quỷ đang nắm giữ một thanh gươm. Sau khi sử dụng thanh Phong Quỷ Kiếm, cậu bị ám, mọc lên 2 cái sừng trên đầu và trở thành hiện thân của Phong Quỷ. Mặc dù cậu dùng thanh Phong Quỷ Kiếm, cậu đưa nó cho Yaiba sau khi tìm được “Mao-Ken” – thanh Huyền Nguyệt Kiếm (cũng cần chú ý rằng trông cậu khá giống với nhân vật Tenshinhan trong “Dragon Balls” với một dấu chấm màu đen trên trán thay vì con mắt thứ ba). Giống như mọi kẻ hung ác khác, Onimaru có một đạo quân những kẻ nô lệ, chúng chẳng có gì khác ngoài cơ thể người màu đen với mắt, miệng và một chiếc sừng mọc thẳng đứng từ giữa đầu. Cần phải nói thêm là bọn quỷ này đôi khi khá thân thiện khi xuất hiện trong các đoạn hài. Onimaru trở thành người cai trị Nhật Bản khi cậu ta điều khiển nghị viện Nhật Bản. Điều này giải thích tại sao những nhà cầm quyền không bao giờ làm phiền 2 thế lực hùng mạnh với những vũ khí kì quái.
Miyamoto Musashi
Samurai huyền thoại 400 năm tuổi Miyamoto Musashi (Nhật: 宮本 武蔵? Cung Bản Võ Tàng) đã tự nguyện bảo vệ thanh Thiên Lôi Kiếm và sống ẩn dật khá gần nó (mặc dù điều này dường như mâu thuẫn với việc thanh Thiên Lôi Kiếm tự mình có thể giật chết những vị khách không mời mà tới). Từ khi sống trên núi, ông chỉ dạy một người và bắt đầu dùng 2 thanh gươm vì tuổi già. Giống mọi ông già khác, ông rất phóng đãng. Ông là thầy của Yaiba, đặc biệt là trong việc điều khiển quả cầu Sấm Sét.
Kaguya-hime
Đây là địch thủ thứ hai của Yaiba, cô ta là Nữ hoàng của Mặt trăng và là người cai trị một loài người-thỏ sống trên mặt trăng. Không giống như những dân cư khác của mặt trăng, tất cả đều là thỏ có hình dạng con người, cô ta là con người và ăn mặc như con thỏ biểu tượng của tạp chí Playboy. Cô ta thức tỉnh sau khi cảm nhận năng lượng tỏa ra từ quả cầu của Rồng của Yaiba và tiến hành một cuộc xâm lược trái đất trên những con tàu vũ trụ có hình cây tre. Kaguya-hime đã chinh phục thế giới 1000 năm trước đó, nhưng thầy tu của Rồng thiêng đã đánh bại cô ta bằng cách cắt rời 2 tai của cô ta và niêm phong chúng trong linh hồn của Nữ tu Rồng và mỗi Nữ tu Rồng đứng xếp hàng sau đó. Kaguya có nhiều đặc tính của Gaki, một dạng linh hồn ma cà rồng, vì vậy cô ta cần phải có linh hồn của nhiều cô gái trẻ để duy trì tuổi trẻ và sức mạnh của mình. Một nụ hôn đơn giản của Kaguya sẽ hút cạn tuổi trẻ và sinh lực của những cô gái trẻ và nạp lại năng lượng cho Kaguya trong một thời gian, trong bao lâu thì tùy thuộc vào việc cô ta tiêu tốn bao nhiêu năng lượng cho việc phá vỡ thế giới. Kaguya có những nô lệ của riêng mình, bao gồm một đoàn quân thỏ lông xám, với số lượng không giới hạn, mặc comple và đeo kính mát chỉnh tề, trông rất giống với Yakuza. Chúng lịch sự một cách khó tin, thậm chí với cả tù nhân của chúng, mặc dù chúng hoàn toàn trung thành với Kaguya.
Trong một trong những lần đối mặt, Kaguya niêm phong Onimaru trong một khối đá, rất giống với cách mà Han Solo đã bị đóng băng trong Carbonite trong "Chiến tranh giữa các vì sao". Cô ta thậm chí gọi chiêu đó là “Tia Carbon đông cứng” và nó biến Onimaru thành một bức tượng.

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Giới thiệu - Yaiba on Fri Aug 10, 2012 6:28 pm

kaitoukid2022002

avatar
Mem level 2
Mem level 2
cái truyện yaiba này ta đọc cả thảy 24 tập rùi!


----------(=⌒▽⌒=) Chữ kí của tôi (=⌒▽⌒=)-----------------
này chim
mi hót hay nhưng ko thể xoá vết
phân chim trên xe ta. :pirat: [You must be registered and logged in to see this image.] :yy: :dd:
Xem lý lịch thành viên

3 Re: Giới thiệu - Yaiba on Sat Aug 11, 2012 7:10 am

Hay đúng không?! Buồn cười chết người, nhưng tập cuối mình lại khóc với sợ chứ! Hic


----------(=⌒▽⌒=) Chữ kí của tôi (=⌒▽⌒=)-----------------
Những lúc khó khăn nhất ta không cần cầu cứu một người bạn vì những lúc đó một người bạn chân chính sẽ luôn tìm đến ta!
Xem lý lịch thành viên

4 Re: Giới thiệu - Yaiba on Sat Aug 11, 2012 7:42 pm

kaitoukid2022002

avatar
Mem level 2
Mem level 2
hay thật mà,bạn nhớ cái mặc đắc ý của yaiba ko?:)


----------(=⌒▽⌒=) Chữ kí của tôi (=⌒▽⌒=)-----------------
này chim
mi hót hay nhưng ko thể xoá vết
phân chim trên xe ta. :pirat: [You must be registered and logged in to see this image.] :yy: :dd:
Xem lý lịch thành viên

5 Re: Giới thiệu - Yaiba on Sat Aug 11, 2012 8:56 pm

Có chứ có chứ! Mình thik nhất là nhân vật Miyamoto ! ^^ Ông ý bùn cười lém ý!!!


----------(=⌒▽⌒=) Chữ kí của tôi (=⌒▽⌒=)-----------------
Những lúc khó khăn nhất ta không cần cầu cứu một người bạn vì những lúc đó một người bạn chân chính sẽ luôn tìm đến ta!
Xem lý lịch thành viên

6 Re: Giới thiệu - Yaiba on Mon Aug 13, 2012 12:44 pm

kaitoukid2022002

avatar
Mem level 2
Mem level 2
mình thik kategora


----------(=⌒▽⌒=) Chữ kí của tôi (=⌒▽⌒=)-----------------
này chim
mi hót hay nhưng ko thể xoá vết
phân chim trên xe ta. :pirat: [You must be registered and logged in to see this image.] :yy: :dd:
Xem lý lịch thành viên

7 Re: Giới thiệu - Yaiba on Mon Aug 13, 2012 1:50 pm

Kategora là ai? Mình hổng nhớ nữa!


----------(=⌒▽⌒=) Chữ kí của tôi (=⌒▽⌒=)-----------------
Những lúc khó khăn nhất ta không cần cầu cứu một người bạn vì những lúc đó một người bạn chân chính sẽ luôn tìm đến ta!
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết